Gần 100 chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng đã thực hiện hàng loạt công trình tình nguyện phục vụ người dân ở xã Tân Bình - môt trong những nơi khó khăn nhất tỉnh Tây Ninh

 Trong đợt hoạt động cao điểm “Vì an sinh xã hội”, trong hai ngày 21 và 22/7, những thanh niên công nhân tình nguyện của các cơ sở Đoàn thuộc Cụm Sản xuất gồm: Tổng công ty (TCT) Điện lực Thành phố, TCT Liksin, TCT Công nghiệp & Nông nghiệp, công ty Dược Sài Gòn, Đoàn khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương và Đoàn Khu công nghiệp đã cùng nhau về xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để thực hiện hàng loạt các công trình phục vụ an sinh xã hội. Đây là là một trong năm địa phương khó khăn và có tình hình dân cư phức tạp nhất của tỉnh Tây Ninh.

7 giờ sáng, các chiến sĩ áo hồng đã có mặt tại địa phương để chuẩn bị các phần việc tổ chức những hoạt động tình nguyện

7 giờ sáng, các chiến sĩ áo hồng đã có mặt tại địa phương để chuẩn bị các phần việc tổ chức những hoạt động tình nguyện

  Tại Ủy ban nhân dân xã Tân Bình, các “bác sĩ hồng” của Đoàn cty Dược SG đã lập một “phòng khám tình nguyện” để khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 300 lượt bệnh nhân là người dân tại địa phương. Các “bệnh nhân” tìm đến đa phần là người cao tuổi, các cô chú thương - bệnh binh, người khuyết tật, người nghèo … đang sống chật vật và khó khăn bằng những công việc mưu sinh chỉ để đắp đổi qua ngày. Đội ngũ y bác sĩ trẻ tình nguyện đã tiếp xúc ân cần, hỏi han cặn kẽ và từ tốn chia sẻ nỗi đau thể xác với từng trường hợp bệnh nhân, và tất nhiên các “bác sĩ hồng” cũng khám và hướng dẫn sử dụng thuốc rất cặn kẽ, rất có tâm.

Anh minh hoa

Đội ngũ y bác sĩ trẻ tận tình khám bệnh cho hàng trăm lượt người dân

Anh minh hoaCô Nguyễn Thị Nga đang chăm chú nghe bác sĩ hướng dẫn việc thuốc thang, điều dưỡng và tập luyện tại nhà để bàn chân màu lành sau tai nạn giao thông. Đó cũng là chân duy nhất để cô có thể mưu sinh "kiếm cơm" qua ngày bằng nghề bán vé số, khi chân còn lại đã bị dị tật teo cơ từ nhỏ.

Anh minh hoa

Anh minh hoa
Bên cạnh phát thuốc miễn phí giúp người dân điều trị, các bạn chiến sĩ tình nguyện còn chuẩn bị hàng trăm suất cháo dinh dưỡng cho mỗi lượt bệnh nhân.

Đi sâu vào những con đường đất đỏ ngoằn nghèo chưa bao giờ được sáng đèn về đêm là nơi tập trung sinh sống của hàng chục hộ dân, có những hộ khó khăn đến mức không có kinh phí để sửa chữa đường dây điện đã bị mục nát, xuống cấp. Các anh thợ điện của TCT Điện lực TP đã tình nguyện đến thi công, lắp đặt hệ thống điện tiết kiệm thắp sáng cho hàng chục ngôi nhà của các hộ nghèo, kéo đường dây và lắp đặt hơn 20 bóng đèn đường, đồng thời làm lại đường điện mới cho Ban chỉ huy quân sự xã và một điểm trường tiểu học.

Anh minh hoa

Anh minh hoaPhát huy tinh thần "Thanh niên công nhân vừa hồng - vừa chuyên", các anh thợ điện trẻ đã tiến hành sửa chữa hệ thống điện cho rất nhiều hộ dân khó khăn. Tại nhà anh Võ Văn Thắng, đội thợ điện đã nhanh chóng thay mới toàn bộ đường dây và ổ điện sau khi phát hiện có nhiều dấu vết mục nát dễ gây chập điện và là nguyên nhân khiến gia đình anh Thắng bị hao phí điện mỗi tháng cả trăm ngàn đồng.

Anh minh hoaTham gia đội hình sửa chữa điện cho các hộ khó khăn, anh Cao Thế Hùng hào hứng chia sẻ: "Mặc dù đã hết tuổi Đoàn 3 năm rồi, nhưng vì quá yêu thích và muốn đến những vùng sâu, vùng xa hoạt động tình nguyện nên năm nào anh cũng xung phong tham gia." Được biết trước đây anh Hùng là một đoàn viên tiêu biểu, tham gia rất tích cực và không bỏ sót các hoạt động tình nguyện nào của Đoàn TCT Điện lực TP từ 10 năm nay.

  Còn tại điểm trường tiểu học ấp Tân Thạnh, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng của Tổng công ty Liksin lại thực hiện một công trình vô cùng thú vị và đặc biệt: sơn mới toàn bộ các dãy phòng học và “hô biến” cả ngôi trường thành một màu hồng - màu áo tình nguyện của thanh niên công nhân thành phố. Đây là điểm trường nhánh, lại nằm gần khu vực biên giới với nước bạn Campuchia nên ít được tu sửa thường xuyên. Do đó các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đã dành 2 ngày nghỉ cuối tuần để hành quân đến sơn sửa lại toàn bộ cả trong, ngoài ngôi trường.

Anh minh hoa

Anh minh hoa

Anh minh hoa
Tỉ mỉ sơn phết cho ngôi trường trở nên tươi tắn hơn, với mong muốn giúp các em học sinh có môi trường học tập thật khang trang.

Anh minh hoa

Anh minh hoa
Ngôi trường đã khoác lên chiếc áo màu hồng tình nguyện, sẵn sàng đón các em học sinh về tựu trường năm học mới.

  Không chỉ thực hiện các công trình công cộng phục vụ người dân, các chiến sĩ thanh niên công nhân tình nguyện còn tổ chức đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và cùng các mẹ ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân Tây Ninh trong cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước.

Anh minh hoa

Anh minh hoa
Thăm và tặng quà cho các Mẹ VNAH tại huyện Tân Biên - nơi có truyền thống cách mạng anh dũng nhất tỉnh Tây Ninh.

Anh minh hoa

Anh minh hoaBên cạnh đó, các bạn cũng chuẩn bị 10 suất học bổng, 20 chiếc cặp học sinh và hàng ngàn quyển tập trắng gửi tặng cho những em học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

ĐỨC DUY
Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh

TỜ KHAI Y TẾ / LIKSIN HEALTH DECLARATION

THƯ GỬI BẠN HÀNG/ LETTER TO CUSTOMERS